Bạn Đã Thật Sự Biết Cách Chăm Sóc Da Bằng Mặt Nạ?

Cách chăm sóc da bằng mặt nạ được xem như một trong các bước skincare quan trọng của phái đẹp. Tuy nhiên, đắp mặt nạ như thế nào là đúng thì chưa chắc ai cũng nắm được.

Không Phải Loại Mặt Nạ Nào Cũng Đắp Được!

Giống như các loại kem, serum, mặt nạ cũng được phân ra thành nhiều loại cho phù hợp với từng loại da. Nếu bạn lựa chọn mặt nạ không đúng với da của bạn, khả năng dị ứng hoặc da bị xấu đi là rất cao. Vì vậy, để làn da hấp thụ dinh dưỡng phù hợp, bạn nên thử trước với những vùng da mỏng như cổ tay, sau gáy tai để xem có kích ứng hay không rồi sau đó mới sử dụng lên mặt.

Đắp Mặt Nạ Càng Lâu, Da Càng Dễ Bị Tổn Thương!

Đây là một sự thật mà không ai hẳn cũng biết, với suy nghĩ đắp càng lâu càng tốt thì thật sai lầm! Da cũng như con người, một khi đã hấp thụ đủ dinh dưỡng thì da cũng sẽ bão hòa và không hấp thụ thêm được, nếu đắp quá lâu, da sẽ bị mất nước và hiệu quả không tốt. Vì vậy thời gian lý tưởng để đắp mặt nạ là từ 15 – 20 phút, khi đó da đã đủ chất dinh dưỡng rồi.

Đắp mặt nạ lâu
Đắp mặt nạ lâu

Trước khi đắp mặt, bạn phải rửa mặt thật sạch để da có thể thẩm thấu tốt nhất chất dinh dưỡng từ mặt nạ, sau khi đắp, bạn cũng nên nhẹ nhàng rửa mặt với nước ấm để làm sạch lỗ chân lông, để lỗ chân lông không bị bí. Sau đó sử dụng skincare bình thường.

Tuyệt Đối Không Đắp Mặt Nạ Qua Đêm!

Các bạn nên nhớ, khi đắp mặt nạ lâu, da sẽ bị mất nước, việc đắp thâu đêm sẽ nhanh chóng làm da bị khô và xuất hiện các nếp nhăn và điều này hoàn toàn không tốt chút nào.

Đắp Mặt Thường Xuyên Chưa Chắc Là Tốt!

Một tuần bạn chỉ nên đắp mặt từ 2 – 3 lần là da đã được cấp đủ dinh dưỡng và đẹp rồi. Đắp mặt thường xuyên sẽ gây ra tình trạng da bị yếu và mất đi lớp biểu bì non trên da, rất dễ bị kích ứng. Đây là một việc làm hết sức phản khoa học.

Bạn nên nhớ rằng, mặt nạ cũng là một dạng mỹ phẩm, vì vậy sử dụng một cách khoa học và hiệu quả cũng là một điều bạn cần phải nhớ.

LƯU Ý KHI DÙNG:

  • Không dùng mặt nạ gần vùng mắt.
  • Không dùng mặt nạ khi da đang có vết thương hở hoặc bị nhiễm trùng.
  • Da mụn cần cân nhắc kĩ khi dùng mặt nạ.

Đối với hàng thiên nhiên như mặt nạ thảo dược trà xanh trắng da ngừa mụn, khả năng thẩm thấu của da với các chất dinh dưỡng của loại này cũng ít hơn so với mặt nạ tổng hợp, vì vậy, thời gian sử dụng và có kết quả thật sự cũng lâu hơn. Tuy nhiên, đây là các dạng mặt nạ lành tính, nên bạn cũng có thể tham khảo sử dụng.

Để có một làn da đẹp, việc chăm sóc và cấp đủ dinh dưỡng cho da là rất quan trọng. Qua bài viết trên đây, thuocbactaitaoda hi vọng rằng, bạn đã có những thông tin cần thiết để chăm sóc da, đặc biệt là trong việc đắp mặt để dưỡng cho làn da mịn màng như ý muốn. Chúc các bạn thành công!

Item added to cart.
0 items -
error: Content is protected !!